ทฤษฎี Black Swan ในโลกการลงทุน Cryptocurrency DeFi

หลายคนถามเข้ามาเรื่องของ Black Swan ในโลกของการลงทุนแบบ DeFi ว่ามีวิธีการรับมือหรือจะแก้ไขอย่างไร ผมไปลองคิดพิจารณาอย่างละเอียด ก็พบว่ามันมีความเป็นไปได้อยู่ แต่ทั้งหมดทั้งมวลต้องออกตัวก่อนว่าเป็นเพียงทัศนคติของผมเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีต่อตลาดนี้ โดยอาศัยหลักการพื้นฐานของเทคโนโลยี เศรษฐศาสตร์ การเงิน มาประกอบเข้ากัน 

ทฤษฎี Black Swan

ทฤษฎีนี้ถูกตั้งขึ้นมาโดยนักคณิตศาสตร์ชาวเลบานอนที่เป็นผู้เขียนหนังสือ The Black Swan โดยเขาเปรียบเทียบว่าความเชื่อเดิมทุกคนเชื่ออย่างเต็มที่มากว่า หงส์ จะมีแต่สีขาวเท่านั้น จนกระทั่งวันหนึ่งค้นพบความจริงว่าหงส์มีสีดำด้วย จนนำมาสู่การเปรียบเทียบหรือเปรียบเปรยกับสิ่งเหล่านี้ 

  • เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน
  • เหตุการณ์ที่มีผลกระทบเป็นอย่างมากและเป็นวงกว้าง

ทฤษฎี Black Swan ในโลกการลงทุนแบบ DeFi

เนื้อหาที่ซ่อนอยู่ ผมจะอธิบายความเป็นไปได้ ที่สามารถพังทลายตลาด Cryptocurrency และ DeFi ไปได้พร้อมๆกัน ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นได้จริง มันพังลงจริงๆอย่างแน่นอน และด้วยพฤติกรรม และขนาดของตลาด บอกได้เลยว่า เละเทะ

--------------------------------------------------------------

เนื้อหาพิเศษ ต้องแลกด้วย Reach เท่านั้น

เนื้อหาส่วนนี้เป็นเนื้อหาพิเศษ จะต้องใช้ reach ในการเข้าอ่านเนื้อหาจุดนี้ เมื่อแลกด้วย reach แล้วจะสามารถอ่านเนื้อหาที่ซ่อนอยู่เพิ่มเติมได้ หากมี reach แล้วกรุณา login ก่อน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Reach