เก็บผลผลิต อันเป็นรางวัลแห่งความเหนื่อยยากกันเถอะ Day 1

เมื่อเราได้หว่านพืชเพื่อหวังผล คราวนี้ เราก็จะมาเก็บผลที่เราได้หว่านเอาไว้กัน

ส่วนตัวผมเอง จะเก็บวันละครั้ง ในเวลาเดิมๆนะครับ (หลัง 7 โมงเช้า) เพื่อให้รู้ว่า หนึ่งวันที่ผ่านไป เกิดอะไรขึ้นบ้าง หลายครั้ง ในระหว่างวัน มีความสวิงของราคามาก แต่ขึ้นวันใหม่ก็กลับมาที่เดิม อะไรแบบนี้ ดังนั้น ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องลน กำหนดเวลาให้ตัวเอง ว่าจะเข้ามาเก็บได้ทุกวันได้ช่วงเวลาไหน

ทำไมผมเลือก 7 โมง

ถ้าใครใช้งาน tradingview เพื่อดูราคา graph ราคาจะตัด 7 โมงเช้าบ้านเรา (UTC+0) หมายความว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน ได้บรรจุลงไปใน graph ราคาแท่ง day ของเมื่อวานเรียบร้อยแล้วครับ แต่ก็ไม่จำเป็นต้อง 7 โมงเหมือนกัน เอาที่ทุกคนสะดวก จะเอาก่อนนอนก็ได้ แต่ถ้า reward ไม่ดีจะนอนหลับหรือเปล่า คิดเผื่อด้วย ฮ่าๆๆ

ต้องทำอะไรบ้าง

ง่ายครับ เปิดหน้าเว็บ> Farms > ติ้กเลือก stake only จะได้ไม่ต้องกวาดตาหา กด harvest ก็เสร็จ ตอนนี้เราฟาร์มที่ pancake ดังนั้น เราเก็บ reward เราจะได้ CAKE Token มาเป็นรางวัลตอบแทน ตอนที่เก็บ 1 CAKE = $10.2 โดยประมาณ ดังนั้นที่ได้มาอันนี้ ประมาณ 17 ชั่วโมง ก็ได้แบบคร่าวๆ ชั่วโมงละ $1 นั่นเอง

มีหน้าจอให้ confirm ก็ confirm หน้าจอนี้เราเก็บ CAKE มา โดยจ่ายค่าธรรมเนียมให้ BSC network จำนวนไม่เกิน 0.002 BNB ครับ ถ้าใช้ไม่ถึง คิดตามที่ใช้จริง

เก็บแล้วทำไงต่อ

--------------------------------------------------------------

เนื้อหาพิเศษ ต้องแลกด้วย Reach เท่านั้น

เนื้อหาส่วนนี้เป็นเนื้อหาพิเศษ จะต้องใช้ reach ในการเข้าอ่านเนื้อหาจุดนี้ เมื่อแลกด้วย reach แล้วจะสามารถอ่านเนื้อหาที่ซ่อนอยู่เพิ่มเติมได้ หากมี reach แล้วกรุณา login ก่อน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Reach

สุดท้ายเราจะเห็นว่า เราได้ฝาก CAKE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สรุป ตอนนี้เงินหลักเราสร้างผลตอบแทนได้ $1 ต่อชั่วโมงโดยประมาณ (129% ของ 200K) ในรูป CAKE Token แล้วเราก็เอา CAKE Token มาฝาก เพื่อรับ CAKE Token เพิ่มไปอีกชั้นหนึ่ง

แต่…. ทำแบบนี้ก็มีความเสี่ยง เพราะตอนนี้ ราคา 1 CAKE = $10.2 ไม่ขาย แล้วถ้ามันตกลงไปเหลือสัก $5 เท่ากับว่า กำไรที่เราควรจะได้ หายไปครึ่งนึงเลย ดังนั้น ต้องพิจารณาตรงนี้ด้วย แต่ถ้าขายรายวันก็คือการ lock กำไรเอาไว้แล้วนั่นเอง มั่นใจว่าได้ rate ตามหน้าเว็บอย่างแน่นอน