โอนเงินจาก Binance กลับ exchange ไทย

ต่อเนื่องจากเนื้อหาก่อนหน้าที่เราได้ทำการโอนเงินจาก Metamask กลับมาพักเอาไว้ที่ Binance แล้วเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้ผมจะโอนกลับไปที่ประเทศไทยแต่เราจะไม่กลับแบบธรรมดาเหมือนขามา เพราะเราจะกลับไปด้วย XRP

โอนกลับด้วย XRP

คราวนี้ผมจะเปลี่ยนแนวทางนิดนึงขามา มาด้วย  USDT แต่ว่าขากลับผมจะกลับด้วย XRP เหตุเป็นเพราะว่า ค่าธรรมเนียมการโอนที่ต่ำกว่า และอาจจะสามารถทำกำไรขากลับได้อีกนิดหน่อยด้วย (ถ้าเป็นไปอย่างที่คิด)

ซื้อ XRP ด้วย BUSD

เราก็ต้องเริ่มต้นด้วยการซื้อ XRP ใน binance กันก่อนเลย 

ไปที่เมนู Trade > Classic > XRP/BUSD เพราะว่าเรามี BUSD ในมือ  เราจึงต้อง trade ด้วยคู่นี้

ตั้งราคาซื้อที่เหมาะสม

อันนี้ก็แล้วแต่กลยุทธ์เลยแต่จากรูปภาพและจากกราฟผมตั้งราคาซื้อเอาไว้ที่ 0.55632 แล้วดันบาร์ไปด้านขวามือสุด นั่นหมายถึงเราจะซื้อ 100 เปอร์เซ็นต์ตามจำนวนเงินที่เรามี ซึ่งกรณีนี้สามารถซื้อได้ 153.9 XRP

เมื่อตั้งราคาเรียบร้อยแล้ว Order ที่เราเพิ่งสร้างก็จะมารออยู่ข้างล่างเพราะว่าตอนนี้ราคาตลาดยังแพงกว่าที่เราอยากได้ถ้าเราต้องการซื้อของถูกก็ต้องรอ อันนี้ ผมตั้งรอซื้อเอาไว้ และในที่สุด ผมก็ได้มา

โอน XRP จาก Binance กลับไทย ผ่าน Zipmex

เนื้อหาที่ซ่อนอยู่ อธิบายวิธีการโอนจาก Binance กลับ Zipmex โดยละเอียด พร้อมทั้งข้อสังเกตทั้งหมด ที่ต้องกรอกให้ครบถ้วนถูกต้อง เพื่อป้องกันเงินหาย

--------------------------------------------------------------

เนื้อหาพิเศษ ต้องแลกด้วย Reach เท่านั้น

เนื้อหาส่วนนี้เป็นเนื้อหาพิเศษ จะต้องใช้ reach ในการเข้าอ่านเนื้อหาจุดนี้ เมื่อแลกด้วย reach แล้วจะสามารถอ่านเนื้อหาที่ซ่อนอยู่เพิ่มเติมได้ หากมี reach แล้วกรุณา login ก่อน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Reach

ทั้งหมดนี้ ก็คือขั้นตอนที่ทำให้เงินที่อยู่ใน Binance กลับมาเป็นเงินบาทได้ตามขั้นตอนตามปกติที่ถูกต้องตามที่กฏหมายกำหนดเอาไว้ และไม่โอนด้วย USDT เพื่อให้ประหยัดค่าธรรมเนียมไปหลายร้อยบาท แต่อย่างไรก็ดี วิธีนี้ความเสี่ยงเรื่องความผันผวนของราคาด้วยนะครับ ถ้าเรากำลังโอนกลับมาแล้วราคาตก แทนที่ประหยัดค่าธรรมเนียมกลับต้องขาดทุนจากราคาเหรียญที่ตกแทน ถ้ายอดใหญ่ๆอาจจะต้องพิจารณาให้ดีๆ แต่อันนี้ยอดเล็กพอจะทำวิธีนี้ไหวอยู่ ต่อจากนี้ก็คือการถอนเงินเข้าบัญชีแล้วจะเอาไปทำอะไรก็สุดแท้แต่แล้วครับ

สุดท้ายนี้ ถ้าสรุปว่าผมขายไปที่เท่าไร แล้วจะกลับมา update ให้อีกทีนึงนะครับฮ่าๆๆ (ไม่อยากลดราคาเลยจริงๆ)

Update 2021-03-29 ผมขาย Pancake เพิ่มหลังจากการเลิกฟาร์ม ALICE-BNB แล้วโอนมาเป็น XRP เพิ่มเติมจากนั้นขายที่ราคาตลาด สรุปได้เงินมาแล้ว 3,569.63 บาทครับ ตอนนี้ จะทิ้งเงินจำนวนนี้เอาไว้รอจ่ายค่างวดต่อไป