ย้ายเงินจาก Metamask กลับ Binance

ก่อนนี้ได้เคยแบ่งขาย CAKE มาส่วนนึงแล้วเพื่อเป็นการ take profit ตอนนี้เราจะเอาเงินก้อนนั้นย้ายกลับมาประเทศไทยก่อน เนื่องจากว่าตอนนี้ Token ต่างๆเป็นขาขึ้นเราอาจจะพอทำกำไรได้บ้างสักเล็กน้อยในตอนที่ย้ายเงินกลับมา 

เริ่มต้นก็มองไม่เห็น BUSD ซะและ

พบว่าผมมองไม่เห็น BUSD ใน Metamask แต่ไม่ต้องกังวลไป

ทำวิธีเหมือนเดิมคือการเพิ่ม Token ใหม่ให้ metamask มองเห็นโดย Smart contract Address ของ BUSD ก็คือ 0xe9e7cea3dedca5984780bafc599bd69add087d56

แล้วก็ทำตามขั้นตอนเดิมที่เคยอธิบายเอาไว้เท่านี้เราก็จะมองเห็นมี BUSD แล้ว

โอนเหรียญจาก Metamask กลับ Binance

ขั้นตอนนี้เราจะต้องทำโดยการโอนกลับไปพักเอาไว้ที่ Binance ก่อนเนื่องจากว่า Exchange ของประเทศไทยตอนนี้ยังไม่มีเจ้าไหนที่รองรับ BSC Network (BEP20) เลย แม้กระทั่ง Satang Pro ที่เป็น Partner กับ Binance เองก็ตาม ต่างก็รองรับได้เพียง BEP2 ซึ่ง BEP2 ไม่ใช่ BEP20 นะครับ ต้องระวังให้ได้ BEP2 คือ Binance chain ส่วน BEP20 คือ Binance Smart Chain

หา Address ของเหรียญใน Binance ออกมาก่อน 

ด้วยการกดไปที่ wallet ค้นหาเหรียญที่เราต้องการฝากแล้วกด Deposit

เนื้อหาที่ซ่อนอยู่ เป็นขั้นตอนทั้งหมด ที่จะทำให้โอนเหรียญจาก Metamask กลับ Binance พร้อมจุดที่ต้องตรวจสอบให้แน่ชัด ก่อนการดำเนินการ และค่า gas fee ที่ต้องใช้สำหรับการโอน

--------------------------------------------------------------

เนื้อหาพิเศษ ต้องแลกด้วย Reach เท่านั้น

เนื้อหาส่วนนี้เป็นเนื้อหาพิเศษ จะต้องใช้ reach ในการเข้าอ่านเนื้อหาจุดนี้ เมื่อแลกด้วย reach แล้วจะสามารถอ่านเนื้อหาที่ซ่อนอยู่เพิ่มเติมได้ หากมี reach แล้วกรุณา login ก่อน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Reach

ตอนนี้เงินกลับมาแล้วอย่างถูกต้องบริบูรณ์ เดี๋ยวเนื้อหาหน้า เราจะโอนเงินจาก Binance กลับสู่ประเทศไทยกันต่อไป