ได้เวลาเก็บ CAKE ขายกันจริงๆแล้ว

หลังจากที่เราเฝ้าเก็บ CAKE เพื่อไป stake เพิ่มในทุกๆวันตามบทความเดิมที่เขียนเอาไว้ เก็บ Reward ครั้งแรก และเพิ่มความโลภด้วยการ stake ซ้ำ ซึ่งราคาก็ทรงๆทรุดๆบ้าง ตามที่เราเคยบันทึกบัญชีเอาไว้ในแต่ละวัน ซึ่งราคาแต่ละวันคือ 10.0021,10.32,9.6692,9.8958,9.9559,9.9279,10.8933,11.2805 (นี่คือข้อดีของการจดบัญชี) แต่วันนี้ราคา CAKE เพิ่มขึ้นกว่าที่เราเคยเก็บมาได้ (13++) ดังนั้นเพื่อเป็นการ lock ผลกำไรเอาไว้เราเอา CAKE ที่มีมาขายครึ่งนึงดีกว่า 

วิธีการก็คือไปที่น่า Pools ของ Pancakeswap จากนั้นกดปุ่ม Unstake CAKE

ใส่จำนวนเข้าไปครึ่งนึงโดยประมาณไม่ต้องเป๊ะก็ได้จากนั้นกด confirm

และกด Confirm อีกครั้งหนึ่ง 

เนื้อหาที่ซ่อนอยู่ อธิบายวิธีการดูรายละเอียด transaction ของเราบน bscscan และ วิธีการนำ CAKE ไปขายเป็น stable coin ผ่านทาง pancakeswap

--------------------------------------------------------------

เนื้อหาพิเศษ ต้องแลกด้วย Reach เท่านั้น

เนื้อหาส่วนนี้เป็นเนื้อหาพิเศษ จะต้องใช้ reach ในการเข้าอ่านเนื้อหาจุดนี้ เมื่อแลกด้วย reach แล้วจะสามารถอ่านเนื้อหาที่ซ่อนอยู่เพิ่มเติมได้ หากมี reach แล้วกรุณา login ก่อน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Reach

ตอนนี้ก็เท่ากับว่าเรามีเงินอยู่ในมือแล้ว 85.42 BUSD (stable coin เทียบค่า $1) ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 2562 บาท ซึ่งค่างวด ของงวดแรกเราคือ 3337.16 (จะต้องจ่ายในอีก 14 วัน) แต่อย่าลืมว่าเราขาย CAKE ออกมาเพียงแค่ครึ่งเดียวนั่นหมายความว่าตอนนี้มีเงินพอจ่ายค่างวดสำหรับงวดแรกแล้วโดยไม่ต้องตัดทุนออกมาเลย

สำหรับเงินนี้เป็นเงินที่เราพักเอาไว้รอจ่ายค่างวด เดี๋ยวเราจะหากำไรจากมันให้มากขึ้นโดยไม่มีความเสี่ยงเรื่องความผันผวนของราคาอีก รอติดตามกันต่อไป